แจกฟรี ! สูตร ทำ "แซลมอนทอดราดน้ำปลา" ร้านดังยังเรียกพี่

เมนูไทยๆ แต่ใช้ปลานอก อร่อยใช้ได้นะ รับประทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดยิ่งแซ่บถูกใจใช่เลย ^_^ "แซลมอนทอดราดน้ำปลา"-เนื้อปลาแซลมอน 400-500 กรัม-น้ำตาลทรายประมาณ 1 1/2 ชต.-น้ำปลาดีประมาณ 4-5 ชต.-น้ำมันงา 1 ชช.-น้ำเปล่าประมาณ 2 ชต.-น้ำมันพืช สำหรับทอด ? น้ำจิ้มซีฟู้ด ?-กระเทียมไทยแกะเปลือกประมาณ 2 ชต.-รากผักชีหั่น 5 ราก-พริกขี้หนูสวนสีเขียว 20 เม็ด (หรือตามชอบ)-น้ำตาลทรายประมาณ 2 ชต.-น้ำมะนาวประมาณ 5-6 ชต.-น้ำปลาดีประมาณ 4 ชต.

  วิธีการทำ1.ผสมน้ำตาลทราย น้ำปลาดี น้ำมันงาและน้ำเปล่าเข้าด้วยกัน คนให้เข้ากันดี ชิมรสเพิ่มเติมตามชอบ พักไว้2.ล้างเนื้อปลาแซลมอนแล้วซับให้แห้ง จากนั้นหั่นเป็นชิ้นๆ ใหญ่และหนาพอประมาณ พักไว้3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป พอร้อนได้ที่ นำเนื้อปลาแซลมอนลงทอดจนสุก มีสีเหลืองสวยทั้งสองด้าน (ปลาแซลมอนไม่ต้องทอดนานนะคะ ไม่งั้นเนื้อปลาจะแข็ง) ตักขึ้นใส่จาน พักไว้4.เทน้ำมันในกระทะออกให้เหลือประมาณ 1 ชต. จากนั้นใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงไป ผัดจนเดือดและน้ำตาลละลายดี ปิดไฟ ตักราดลงบนเนื้อปลา เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดค่ะ5.น้ำจิ้มซีฟู้ด:ปั่นทุกอย่างเข้าด้วยกัน ชิมรสเพิ่มเติมตามชอบค่ะ ปล.

1.สามารถใช้เนื้อปลาทะเลอื่นๆ แทนปลาแซลมอนได้นะคะ2.น้ำจิ้มสูตรที่ลง ทำเสร็จแล้วปริมาณเยอะพอสมควร (เราเอาไว้รับประทานกับเมนูอื่นค่ะ) ใครอยากทำน้อยๆ ก็ลดสัดส่วนเอานะคะ



บทความแนะนำ