รวมที่พักเขาใหญ่สวย ๆ 5 สไตล์ ที่เหมาะแก่การไปเที่ยวพักผ่อนในช่วงหน้าหนาว บรรยากาศโรแมนติก

  ที่พักเขาใหญ่ รวมที่พักเขาใหญ่สวย ๆ 5 สไตล์ ที่เหมาะแก่การไปเที่ยวพักผ่อนในช่วงหน้าหนาว บรรยากาศโรแมนติก อากาศเย็นฉ่ำได้ใจ และยังครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก           ถ้าถามหาสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวที่ใกล้กรุงเทพฯ เขาใหญ่ก็เป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมาอันดับต้น ๆ เพราะนอกจากจะอากาศเย็นสบายแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้เที่ยวชมหลากหลายแบบ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีที่พักไว้รองรับเพียบ วันนี้เราจึงได้คัดสรร 5 ที่พักเขาใหญ่ 5 สไตล์ ที่เหมาะแก่การไปเที่ยวพักผ่อนในช่วงหน้าหนาว ขอบอกเลยว่าแต่ละสถานที่บรรยากาศโรแมนติกสุด ๆ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย 

1. Escape Khao Yai ภาพจาก escape-hotel.com ภาพจาก escape-hotel.com           Escape Khao Yai ที่พักสไตล์โมเดิร์นหรูหรา ที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการในการนอนหลับพักผ่อนกับธรรมชาติ ตัวรีสอร์ทตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาสีเขียวขจี อากาศเย็นสบายและบริสุทธิ์ ห้องพักถูกออกแบบมา 4 สไตล์ คือ Earth, Wood, Forest และ Floral โดยในแต่ละห้องพักจะเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เพื่อให้ผู้มาเยือนได้รู้สึกผ่อนคลายและได้พักผ่อนอย่างแท้จริง 

          นอกจากนี้ในช่วงหน้าหนาวทางรีสอร์ทยังมีการจัดกิจกรรม ESCAPE WINTER YARD กิจกรรมดินเนอร์บาร์บีคิวท่ามกลางขุนเขา อากาศที่หนาวเย็น และบรรยากาศสุดโรแมนติก ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ escape-hotel.com           ราคา : เริ่มต้น 3,550 บาท           ที่ตั้ง : ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา          โทรศัพท์ : 06 3196 4999          เว็บไซต์ : escape-hotel.com

2. Lalamukha Tented Resort Khao Yai 

ภาพจาก lalamukha.com           Lalamukha Tented Resort Khao Yai สร้างสรรค์การพักผ่อนในเขาใหญ่ในรูปแบบที่แตกต่างแต่ลงตัวกับธรรมชาติรอบด้าน ให้คุณได้สัมผัสกับประสบการณ์การนอนเต็นท์หรูหรา บรรยากาศซาฟารี ท่ามกลางขุนเขาและอากาศที่เย็นสบาย อีกทั้งยังเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างแท้จริง 

          ภายในเต็นท์เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน มีความเป็นส่วนตัวสูง นอกจากนี้ภายในรีสอร์ทยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง และกิจกรรมอื่น ๆ ให้ทำอีกมากมาย             ราคา : เริ่มต้น 2,835 บาท           ที่ตั้ง : 515 หมู่ 5 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา          โทรศัพท์ : 0 4429 7760          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : lalamukha.com, Lalamukha Tented Resort Khao Yai 3. Thames Valley Khaoyai ภาพจาก thamesvalleykhaoyai.com           Thames Valley Khaoyai ที่พักสไตล์อังกฤษที่จะพาคุณไปดื่มด่ำกับบรรยากาศของหมู่บ้านเล็ก ๆ ริมลุ่มแม่น้ำเทมส์ ประเทศอังกฤษ ที่แฝงไปด้วยกลิ่นอายแห่งความเรียบง่ายและความอบอุ่น ท่ามกลางภูผาสีเขียวขจี และหมู่มวลดอกไม้ที่มีการประดับประดาโดยรอบรีสอร์ท อีกทั้งบรรยากาศยังเงียบสงบ อากาศเย็นสบาย และบริสุทธิ์สดชื่น เป็นมนตร์เสน่ห์ที่จะทำให้ผู้มาเยือนดินแดนแห่งนี้ตกหลุมรักได้อย่างง่ายดาย 

          ภายในห้องพักแต่ละห้องตกแต่งอย่างสวยงามหรูหรา ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายและอบอุ่น เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน บรรยากาศราวกับการได้มาพักผ่อนในบ้านพักตากอากาศของตัวเองเลยทีเดียว           ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากทางรีสอร์ท          ที่ตั้ง : 999 หมู่ 4 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา          โทรศัพท์ : 0 4400 9999          เว็บไซต์ : thamesvalleykhaoyai.com 4. La Purinee Khao Yai ภาพจาก lapurinee.com           La Purinee Khao Yai ที่พักสไตล์ยุโรป ที่จะพาคุณไปสัมผัสกับบรรยากาศของชนบทในยุโรป ตัวที่พักตั้งอย่างโดดเด่นบนเนินเขา ซึ่งสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของภูเขาน้อยใหญ่เบื้องหน้า รวมทั้งสายหมอกยามเช้าได้อย่างสวยงาม 

          บรรยากาศโดยรอบรีสอร์ทเงียบสงบ อากาศเย็นฉ่ำใจ โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว ที่อากาศจะหนาวเย็นและสดชื่น รู้สึกได้ถึงความผ่อนคลาย ยกระดับการพักผ่อนให้ประทับใจขึ้นไปอีกเท่าตัว ยิ่งไปกว่านั้นหากคุณต้องการสัมผัสกับธรรมชาติให้มากยิ่งขึ้น ที่นี่ก็มีที่พักแบบรถบ้าน ให้คุณได้นอนชมดาว เฝ้าสายหมอกกันอีกด้วย           ราคา : เริ่มต้น 3,000 บาท          ที่ตั้ง : 178 หมู่ 5 ตำบลโป่งตาลอง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา          โทรศัพท์ : 09 4162 4995, 09 1995 9651          เว็บไซต์ : lapurinee.com 5. The Birder?s Lodge ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Birder's Lodge           The Birder?s Lodge ที่พักสุดเก๋ไก๋ที่มีดีไซน์โดนใจวัยฮิปสเตอร์ ด้วยบ้านพักสไตล์กระท่อมไม้แบบยุโรป ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาสีเขียวขจีได้อย่างลงตัว ให้ความรู้สึกแบบมินิมอล ซึ่งบ้านพักแต่ละหลังก็ไม่ใช่เพียงแค่กระท่อมไม้ธรรมดา เพราะมีการออกแบบมาอย่างสวยงามในสไตล์โมเดิร์น จึงทำให้การพักผ่อนที่นี่สนุกมากยิ่งขึ้นอีกเท่าตัว 

          โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการขี่จักรยาน ทางรีสอร์ทก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้รองรับ นอกจากนี้ด้านหน้าของรีสอร์ทยังมีร้านกาแฟให้ได้นั่งเล่นชิล ๆ อีกด้วย           ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากทางรีสอร์ท          ที่ตั้ง : 282 หมู่ 10 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา          โทรศัพท์ : 0 4430 0185          เฟซบุ๊ก : The Birder's Lodge           เห็นแต่ละรีสอร์ทสวยงามน่าหลงใหลขนาดนี้แล้ว รู้สึกอยากขับรถชิล ๆ ไปนอนพักผ่อนที่เขาใหญ่มันวันนี้พรุ่งนี้เสียเลย บอกเลยว่าหนาวนี้จะไม่พลาด แล้วคุณล่ะคะ...จะปล่อยให้หน้าหนาวนี้ผ่านไปอย่างว่างเปล่าไหม ? ? :) 

หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 10 พฤศจิกายน 2559

ขอขอบคุณข้อมูลจากThe Birder's Lodgelapurinee.comthamesvalleykhaoyai.comlalamukha.com, Lalamukha Tented Resort Khao Yaiescape-hotel.comบทความแนะนำ