12 สถานที่เที่ยวทางธรรมชาติในญี่ปุ่น ลองได้ไปแล้วจะหลงรัก!

ประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีธรรมชาติที่สวยงาม

อย่างที่เรารู้จักกันดีก็ ภูเขาไฟฟูจิ แต่รู้ไหมว่า

ญี่ปุ่นยังมีที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ อีกหลายที่เลย ซึ่งทาง SEASON ได้รวบรวมมาให้เราได้ดูกัน กับ 12 สถานที่เที่ยวทางธรรมชาติในญี่ปุ่น รับรองว่า ถ้าได้ลองมาแล้วจะต้องหลงรัก!

1. Mt. Aso ???

ใครสนถ่ายภาพแบบที่ควันสีขาวเยอะๆจากภูเขาไฟที่ยังไม่ดับแล้วละก็ที่นี่จัดว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี เพราะจะได้ภาพภูเขาไปสวยๆควันโขมงแบบมินิมอลแฟนตาซีนิดๆแต่ตอนไปควรเตรียมตัวไปให้ดีเพราะก๊าซที่ปล่องภูเขาไฟเป็นพิษต่อร่างกาย ควรกะวันเวลาให้ดีเลือกวันที่อากาศดีหน่อยจะได้ควันไม่มากไปและควรนำผ้าไว้สำหรับปิดจมูกด้วยจะเลิศมาก

*บางวันจะปิดไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าถ้ามีระดับก๊าซสูง เพราะเป็นก๊าซที่มีอันตรายต่อร่างกาย และไม่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่มีปัญหาเกี่ยวกับทางเดินหายใจ ไม่ควรมาชมปากปล่องภูเขาไฟ

แผนที่ : https://goo.gl/maps/1Q1yp7wL6Ep

เว็บอย่างเป็นทางการ : http://www.asocity-kanko.jp/en/top/

เว็บบอกวิธีไป : http://www.kyusanko.co.jp/aso/lang_en/


2. Road of Laputa ??????

สำหรับสาวก studio ghibli แล้วแทบจะเรียกได้ว่าเป็นสถานที่ๆแทบจะเรียกว่าควรไปดูด้วยตัวเองเพราะความสวยงามแทบจะไม่แพ้ฉากที่เห็นในหนังเรื่อง Laputa จนแทบจะเรียกได้ว่าหลุดเข้าไปในอีกโลกนึงเลยทีเดียว

*ข้อควรระวัง  วิวสวยมาก แต่มีหินถล่มบ้างเป็นครั้งคราว และลมแรงไม่ควรไปในวันฝนตก ควรขับรถไป*

Map: https://goo.gl/maps/xA4XrxHKZJ82

เว็บบอกวิธีไป (ภาษาญี่ปุ่น) : http://mwwlog.com/life/trip/laputa-road.html


3. Senjogahara ????

ถ่ายรูปธรรมชาติแบบใกล้ชิด(มาก) เพราะเราต้องเดินลุยพง(แบบไม่เน่า) ไปถ่ายรูปไปที่นี่มีชื่อเรื่องชนิดพืชพันธ์ตามธรรมชาตินานาชนิด(ราวๆ350ชนิด) และนกป่านานาพันธ์ุ ใครสนใจจะไปก็ทำการบ้านไปดีๆหน่อยเพราะพืชพันธุ์แต่ละช่วงไม่เหมือนกัน จะได้ไม่พลาดมุมสวยตามธรรมชาติ!

Map: https://goo.gl/maps/wLrQRTMbPoM2

Official Website: : http://nikko-travel.jp/english/


4. Sado island ???

ใครอยากสัมผัสความวิธีชีวิตชาวญี่ปุ่นแล้วไม่ควรพลาดที่นี่เพราะนอกจากจะได้สัมผัสธรรมชาติแล้วยังได้เรียนรู้ที่จะอยู่กับธรรมชาติอีกด้วย ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องเรือที่ใช้ข้ามฝั่งที่หน้าตาเหมือนอ่างไม้(ซึ่งตามปรกติใช้แทนเรือเพื่อหาอาหารทะเล) ใครมีโอกาศก็ขึ้นเรือไปแชะภาพมาฝากกันในคอมเม้นต์ได้นะ

*สาวก Studio Ghibli ควรไปเก็บภาพเพราะเรือที่ว่านี้หน้าตาเหมือนเรือในฉากข้ามฝากที่เห็นในเรื่อง Spirit away เป๊ะๆเลย

Map: https://goo.gl/maps/2Pp9PSeSrp52

Official Website: https://www.visitsado.com/en/


5. Jigokudani Monkey Park ???????

สำหรับหนุ่มสายญีปุ่นที่นี่อาจเป็นฝันที่เป็นจริงเพราะเป็นออนเซ็นรวมชายหญิง(แต่แค่เป็นของลิง!) ที่ให้คุณสามารถส่องและถ่ายรูป(ลิง) สาวได้โดยไม่ถูกจับ! อ๋อลืมบอกไปว่าดูได้แต่มืออย่าต้องนะเพราะถึง(ลิง)สาวที่นี่จะคุ้นกับคนแค่ไหนเค้าก็ยังไม่ชอบให้เราจับอยู่ดี!

*มีข่าวลือมาว่า .. แค่ลิงสาวและลิงเด็กน้อยเท่านั้นที่มาแช่ออนเซ็น >,<

Map: https://goo.gl/maps/5j4HVcLNBiL2

Official Website: http://en.jigokudani-yaenkoen.co.jp/


6. Totori Sand Dunes ????

ใครอยากได้ภาพขี่อูฐในทะเลทรายสุดลูกหูลูกตาแบบไม่ร้อนมาก(และแน่นอนไม่ต้องถ่อไปไกลถึงอียิปต์) เราขอแนะนำที่นี่เลย! รับรองได้ภาพมินิมอลสุดๆเพราะเป็นเนินทรายที่มีขนาดใหญ่และมีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น แถมใกล้ๆกันยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงประติมากรรมทรายขนาดใหญ่สร้างโดยศิลปินที่ผลัดกันมาสร้างผลงานจากทั่วโลกอีกด้วย

แผนที่ : https://goo.gl/maps/LbV2Ciwv5R72

เว็บอย่างเป็นทางการ : http://www.torican.jp/english

เว็บบอกวิธีไป : http://www.talonjapan.com/tottori-sand-dunes/


7. Furano ???

ธรรมชาติสวย อาหารอร่อย และที่สำคัญอากาศดีมาก! ใครอยากได้ภาพถ่ายที่ให้ความรู้สึกเหมือนหนังเรื่อง Sound of Music ก็ไม่ควรพลาดที่ฟุราโน่เลยเพราะภาพจะได้รูปทุ่งดอกไม้แบบพาโนราม่าแต่มีความมุ้งมิ้งแบบมินิมิลเบาๆเหมาะสำหรับการถ่ายภาพมุ้งมิ้งชวนฝัน

*แชะภาพเหนื่อยแล้วอย่าลืมแวะชิมไวน์และซื้อผลิตพันธ์ลาเวนเตอร์กลับมาใช้ด้วยนะเพราะของเค้าดีจริง

แผนที่ : https://goo.gl/maps/5VK2DdFhTkM2

เว็บอย่างเป็นทางการ : http://www.furanotourism.com/en/

เว็บบอกวิธีไป : http://www.furanotourism.com/en/static/access.php


8. Yurigahama ????

สำหรับคนที่ชอบความโรแมนติค เราขอแนะนำให้ไปถ่ายภาพที่นี่ เพราะมีทั้งหาดทราย ทะล (ที่สีฟ้ามากก) ท้องฟ้า และสองเรา ท้องทะเลสีฟ้าเหมือน Paradise ที่ได้ชื่อว่าสวยกว่าฮาวาย! และด้วยลักษณะพิเศษของหาดทรายที่จะมีปรากฎการณ์พิเศษที่ทำให้ระดับน้ำทะเลต่ำกว่าปรกติทำให้พื้นทรายเกิดลายที่มีลักษณะพิเศษทำให้ที่นี่ขึ้นเรื่องการถ่ายพรีเวดดิ้ง เป็นที่ๆเหมาะไปกับหวานใจและถ่ายรูปเธอเยอะๆจริงๆนะ

*ประมาณเดือน 4-10 จะเป็นช่วงที่มีปรากฎการณ์พิเศษที่ทำให้ระดับน้ำทะเลต่ำกว่าปรกติ

แผนที่ : https://goo.gl/maps/St9EjmMPB522


9. Nikko Futarasan Shrine ???????

สัมผัสบรรยากาศดั้งเดิมวิธีชีวิตตามธรรมชาติความเป็นอยู่แบบดั้งเดิมเราขอแนะนำ ฟุตาระซัน เป็นศาลเจ้าเก่าแก่ของเมืองนิกโก้ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 782 โดย Shodo Shonin พระสงฆ์ผู้นำพุทธศาสนาเข้ามายังเมืองนิกโก้ แถมที่นี่ยังเป็นมรดกโลกด้วยนะ! ใครพาบุพการีที่ยังเดินไหวไปด้วยอย่าลืมพาไปรับรองได้ใจไปเต็มๆเพราะนอกจากวิวจะสวยแล้วยังได้สูดอากาศบริสุทธ์อีกด้วย

แผนที่ : https://goo.gl/maps/JKWCr5uQQTn

เว็บอย่างเป็นทางการ (ภาษาญี่ปุ่น) : http://www.futarasan.jp/


10. Moerenuma Park ??????

ใครชอบปั่นจักรยานไม่ควรพลาดเพราะสวย Moerenuma ที่ซัปโปโร เป็นสวนกว้างที่มีธรรมชาติสวยในสไตล์มินิมอลที่เหมาะสำหรับปั่นจักรยานเป็นที่สุด! นอกจากจะเขียวขจีได้สะใจสายถ่ายภาพแล้วสวนแห่งนี้ยังเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมแนวศิลปประยุกต์ให้สายติสได้ฟินกับดีไซน์อีกด้วย สำหรับคนที่ชอบถ่ายภาพขอบอกเลยว่าถ้าได้ไปแล้วได้ถ่ายรูปในวันที่อากาศเป็นใจจะความฟินที่ไม่สามารถถ่ายทอดเป็นคำพูดได้จริงๆนะ

แผนที่ : https://goo.gl/maps/JeRjk5LAHMx

เว็บอย่างเป็นทางการ : http://moerenumapark.jp/english/


11. Hitachi Seaside Park ???????

สำหรับบรรยากาศหวานแหววสมกับเป็นเจแปนในจินตนาการของใครหลายๆคนแล้วเราคงต้องยกให้ที่นี่จริงๆ เพราะมีทั้งสวนสนุก สวยดอกไม้และพื้นที่ให้เราปิ้งบาร์บีคิว เรียกได้ว่าครบวงจรกิจกรรมตั้งแต่เที่ยวสวนสวยจวบจนทำให้ท้องหิวอื่มได้แถมยังมีวิวทิวทัศน์ความสวยงามที่ต่างกันในแต่ละช่วงปีเพราะมีสวนสวยนานาๆชนิดให้เราได้แชะภาพแบบฟินได้ไม่หยุดในแต่ละฤด

Map: https://goo.gl/maps/PyAp355XDfn

Official Website: : http://en.hitachikaihin.jp/

เว็บบอกวิธีไป : http://en.hitachikaihin.jp/access.html


12. Takeda Castle ???

ภาพสวยแนวแฟนตาซีเหมือนปราสาทที่หลุดออกมาจากนวนิยายแนวลึกลับซักเรื่องที่มองไกลๆแล้วเหมือนปราสามลึกลับที่ลอยอยู่ในอากาศ จะถ่ายภาพสวยแบบนี้ได้ต้องแพ็คกระเป๋าไปถ่ายรูปปราสาท ทาเคดะ ที่เมืองอาซาโกะ แล้วจะรู้เลยว่าซากปรักหักพังเองก็มีเสน่ห์ไม่เบาเลยทีเดียว

แผนที่ : https://goo.gl/maps/Zhs8ttHa1YC2

เว็บอย่างเป็นทางการ : http://wadayama.jp/takedajyoseki


ขอบคุณรูปภาพจาก :  Twomonkeyfoto.com

ขอบคุณข้อมูลจาก : facebook : Season

ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ : www.shopseason.co,บทความแนะนำ